Bánh pudding đậu đỏ vừa thơm mềm lại có vị bùi bùi của hạt đậu sẽ
đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 50 gr đậu đỏ
- 600 ml sữa tươi không đường
- 6gr gelatin (dạng lá), nếu gelatin dạng bột thì 8gr
- 90 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín
xay nhỏ.
Bước 2: Cho là gelatin và tô nước lạnh ngâm 10
phút.
Bước 3: Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu
đỏ xay nhuyễn vào nồi.
Bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ.
Bước 4: Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2
lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.
Bước 5: Cho hỗn hợp này vào khuôn hoặc ly,
và chỉ cho vào 1/3 khuôn (ly) thôi. Để hỗn hợp này nhanh đông, bạn cho vào ngăn
mát tủ lạnh.
Bước 6: Cho sữa tươi, đường vào nồi nấu với lửa
nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy
đều.
Bước 7: Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa
tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông.
Khi ăn đổ bánh
pudding đậu đỏ ra đĩa, trang trí lá bạc hà trên mặt bánh cho đẹp.
Chúc bạn
thành công và ngon miệng với bánh pudding đậu đỏ dễ làm này!.
|
Phản đối chủ nhà -chuyên viết bài cho khách đến thăm chết thèm -
Trả lờiXóaTối vui -đêm ngon giấc nhé -Hồng Diễm -
Hiiiiiiiii.......Anh Minh sang xông đất vừ mở hàng cho Diễm đấy nhé!....Hy vọng ngôi nhà ẩm thực này sẽ làm cho anh thèm dài dài nữa...haaaaa......
Xóahấp dẫn quá
Trả lờiXóa