23/06/14

GÀ XÁ XÍU.

http://anh.eva.vn/upload/2-2014/images/2014-06-18/1403100651-ga-om6.jpg

Món gà xá xíu vừa ngon lại hấp dẫn này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm đầy thú vị.
Xá xíu vốn là một loại thịt heo quay hoặc nướng, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu biến tấu một chút, bạn cũng có thể chế biến xá xíu với nguyên liệu là thịt gà. Hiện tại, người ta có bán sẵn loại gia vị xá xíu để tẩm ướp với thịt. Tuy nhiên, nếu không thích loại gia vị này có sẵn này, chị em có thể tự làm hỗn hợp gia vị từ những nguyên liệu sẵn có ở nhà, rồi chế biến. Như thế vừa đảm bảo vệ sinh mà món xá xíu thêm phần hấp dẫn. Cách làm thịt gà xá xíu tại nhà không khó.
Nguyên liệu:
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/g_RnHId1iX9bkkKkFVUzAA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/G__x__x_u_l__mi_ng-307b56057e3c249e7df85f4ccd8ecc8b
- 6 miếng thịt gà đùi không xương
- 2 muỗng canh nước xì dầu
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 50 ml nước dừa tươi
- Vừng
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch. Khứa vài đường ở phần thịt.
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/bgOAcihvBm0Zdxcpn3GdPQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/G__x__x_u_l__mi_ng-ae694dfbbda8cd3ef4df586703fb440f
Bước 2: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho từng miếng gà vào nướng chảo với lửa vừa.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/R3a.iZJBsFq6hMvggyFLQQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/G__x__x_u_l__mi_ng-de3f07d1f4bf82867576fff787f1f1d1
Bước 3: Khi gà vàng hai mặt, thì cho hết các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ vừng) vào rim với lửa nhỏ và nhớ trở mặt thịt cho gà cho có màu nâu đều.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/TGkIqEaGxo9R1dDvaOtoYw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/G__x__x_u_l__mi_ng-a6dd7486b7db3d8176465262888ae213
Bước 4: Trộn xì dầu, đường, nước tương đen, rượu trắng, nước dừa vào trong một bát. Đợi thịt gà rán vàng hai mặt thì đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt gà.
https://s1.yimg.com/bt/api/res/1.2/5z2yPZj5DLFYrwKtkkAmbQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/G__x__x_u_l__mi_ng-39d92fd404e4b837d7151c5f2a9ec971
Bước 5: Khi nước sốt sệt lại bạn rắc mè lên rim 2 phút nữa là tắt bếp. Thịt gà xá xíu không cầu kỳ nhưng ăn rất trôi cơm.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xá xíu!.


 http://i301.photobucket.com/albums/nn64/chiuchin1012/3446379614845605702.gif

1 nhận xét: