24/06/14

BÁNH PUDDING ĐẬU ĐỎ.

https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/PloZXLsoSu91_kFFzO45Dw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-554194ba21a634ec4d4c7f4d055519ba
Bánh pudding đậu đỏ vừa thơm mềm lại có vị bùi bùi của hạt đậu sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 50 gr đậu đỏ
- 600 ml sữa tươi không đường
- 6gr gelatin (dạng lá), nếu gelatin dạng bột thì 8gr
- 90 gr đường

Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ.
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/2BkD6heP.v.WHG4re3pz3A--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-4237b79b01a6e167b8483c47b10f13f1
Bước 2: Cho là gelatin và tô nước lạnh ngâm 10 phút.
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/Peq8wQHvYTJXIUn.D9vcMw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-901d16499ea52c216fdf4cf3b92d4b19
Bước 3: Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nhuyễn vào nồi. 
 https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/9l5475u.sgEK6FW3BsjsJA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-520925559a03ac115022ade1f506cbe5
Bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. 
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/dgI6yp_sfMGCpCRGs1Rq8A--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-d4f6fb722188bc8f9665e3370146a8d3
Bước 4: Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.

https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/94TfwQ_.kmA6pQK3GLZvdQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-bcdcae17bc01e557f506c464e25ef6fb
Bước 5: Cho hỗn hợp này vào khuôn hoặc ly, và chỉ cho vào 1/3 khuôn (ly) thôi. Để hỗn hợp này nhanh đông, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/CkYweEwwFQ1dsaXgorezyg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-2cf473ffe0e7c33625bd4d5ee4e06b40
Bước 6: Cho sữa tươi, đường vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều.
https://s1.yimg.com/bt/api/res/1.2/fQ17xSXstiqoVl3sk18aLA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-9c40fd639e45279b3a3218e5a909e06c
Bước 7: Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông.
https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/yd__2IGW4BLzpxUJ9xnWRA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-d10448fffebd8a58fecd1885e372ce68
     Khi ăn đổ bánh pudding đậu đỏ ra đĩa, trang trí lá bạc hà trên mặt bánh cho đẹp. 
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/Zs7H8KofQxMkQcsIx16zfA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/B_nh_pudding___u____tr_ng-5b98500ab4e790dbbe6726840a1e67ef
     Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh pudding đậu đỏ dễ làm này!.

 http://i301.photobucket.com/albums/nn64/chiuchin1012/3446379614845605702.gif

3 nhận xét:

  1. Phản đối chủ nhà -chuyên viết bài cho khách đến thăm chết thèm -
    Tối vui -đêm ngon giấc nhé -Hồng Diễm -

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiiiiiiiii.......Anh Minh sang xông đất vừ mở hàng cho Diễm đấy nhé!....Hy vọng ngôi nhà ẩm thực này sẽ làm cho anh thèm dài dài nữa...haaaaa......

      Xóa