Vật liệu:
-
Phi lê cá lóc : 300gr
-
Hành lá + hành tím bâm + tỏi + ớt sắc sợi
-
Gừng sắc sợi : 20gr
-
Tương ớt + dầu hào + bột bắp + 1 chén nước lạnh + 1
gói bột chiên giòn Aji-Quick.
Cách làm:
-
Thái thịt cá lóc miếng dày bề bảng khoảng 2 cm, ướt
nước tỏi + nước củ hành tím + ½ café tiêu.
Làm nước xốt:
-
Cho dầu củ hành tím + tỏi phi thơm + 20 gr gừng sắc
sợi phi thơm, cho 2m canh nước tương + 1m tương ớt + 1 m dầu hào + 1m café
đường + ½ café bột ngọt + 1m bột bắp (hòa với nước lạnh) khuấy đều cho sánh sệt
lại là được.
Chiên cá:
-
Trước khi chiên cá trọn 1 gói bột chiên giòn Aji-Quick
vào trộn vào.
-
Chảo ngập dầu cho cá vào chiên vàng. Xong bày ra dĩa
chế nước xốt lên dùng nóng với cơm.
rất hấp dẫn
Trả lờiXóa