Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

BÁNH CUỐN.

https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/80N9zLCjVuMLg4YI72KJwA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-6.jpg
Nguyên liệu: 
Vỏ bánh:
- 200g bột gạo (bạn có thể mua gói bột làm bánh cuốn ngoài siêu thị cũng được nhé)
- 70g bột năng
- 650g nước
- 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
Nhân bánh:
- 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
- 100 g mộc nhĩ + nấm hương
Nước chấm:
Nước mắm, nước lọc, đường, dấm, tỏi, ớt, hạt tiêu
Ngoài ra:
- 100g hành khô
- Chả quế hoặc chả thường
- Rau sống: húng, mùi, xà lách...(tùy theo khẩu vị của gia đình) 
Cách làm:
https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/OKUNxy8dOQhlNc_CGX8_Gg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-1.jpg
- Lấy 1 cái xoong, cho bột vào, đổ 1 bát nước con và khuấy bột cho tan đều. Cứ 3 phần bột gạo thì 2 phần bột năng nếu muốn bánh dai và trắng thì pha tỉ lệ như nhau cũng được. Nếu mua bột làm bánh cuốn thì không cần bột năng cũng được. Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Cho mộc nhĩ, nấm hương và thịt xay lên chảo đảo qua cho chín tới, nêm nếm gia vị vừa đủ, bắc xuống cho ra bát để riêng.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/vF_0ZG8v0JnfYdOe8J1JCA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-2.jpg
- Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho vào lọ kín.
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/Dlkghp2Zhp1dXdp7.sv0lw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-3.jpg
- Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong thì cuốn bánh, bạn có thể dùng mâm hoặc cái thớt sạch. Hoặc dùng một khuôn bánh đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính. 
- Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.
        - Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/VyWyrXt7227vKfS3J2hDqQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-4.jpg
- Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/t8xlVmxjlUDIYpt61DiDVg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/banh-cuon-5.jpg
- Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Xem cách pha nước chấm tại đây các bạn nhé! 
- Giò hoặc chả xắt miếng.
        - Giờ thì món bánh cuốn đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy thích nhé!. Những lát bánh cuốn trắng, mịn được ăn kèm với miếng chả lụa và nước mắm chua ngọt thật đã. 
- Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho vào nước chấm nữa thì bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng được cho mà xem./.

2 nhận xét: